Bùi Thị Mỹ Dung (lớp 11, trường THPT Hương Khê, Hà Tĩnh) vừa được Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam trao giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2021. 

 

Bùi Thị Mỹ Dung và chủ nhân số tài sản bị mất.Bùi Thị Mỹ Dung và chủ nhân số tài sản bị mất.

 

Trước đó, vào khoảng 11h trưa ngày 26/4, khi đang trên đường đi học về, Dung đã nhặt được một chiếc túi xách màu vàng nằm ở ven đường. Sau khi kiểm tra túi, Dung phát hiện bên trong có khoảng 300 triệu đồng tiền mặt và 3 cây vàng.

 

Dung đã đứng bên đường chờ người bị mất để trả lại. Sau gần 20 phút không có người đến nhận, em đã quyết định đến nhà dì ruột gần đó gửi toàn bộ số tiền và vàng nhặt được.

 

Dì của em sau đó đã trả lại số tài sản trên cho chị Lê Thị Thắm (thôn 1, xã Hương Thủy, huyện Hương Khê). Dù gia đình Dung có hoàn cảnh rất khó khăn, nhưng khi được chị Thắm gửi tiền cám ơn em đã từ chối.

 

Sở GD&ĐT Hà Tĩnh tặng Bằng khen biểu dương hành động đẹp của Bùi Thị Mỹ Dung

 

Hành động đẹp của Dung đã được Chủ tịch UBND tỉnh, Tỉnh đoàn, Sở GD&ĐT Hà Tĩnh, Ban giám hiệu nhà trường tuyên dương và tặng bằng khen.

 

Dung là một trong 2 thanh niên điển hình của Hà Tĩnh được nhận giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” của TƯ Hội Liên hiệp Thanh niên VN năm 2021.

 

Ngoài Dung còn có anh Tô Xuân Hiếu (SN 1991), hiện là Phó Bí thư Đoàn thị trấn Lộc Hà (Lộc Hà). Hơn 15 năm tham gia công tác đoàn, hội, đội, anh Hiếu luôn tìm tòi các hoạt động mới, thiết thực, sáng tạo và hiệu quả, khơi dậy tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ thị trấn…

 

Ngoài ra, Trung ương Hội LHTN Việt Nam cũng đã quyết định trao tặng Bằng khen cho anh Nguyễn Quyết (SN 1988), Điều dưỡng trưởng Khoa Phục hồi chức năng (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hà Tĩnh) đã có thành tích xuất sắc trong thực hiện phong trào “Tôi yêu Tổ quốc tôi” năm 2021.  Anh Quyết là tình nguyện viên tăng cường hỗ trợ công tác điều trị bệnh nhân ở Bệnh viện dã chiến tỉnh Bình Dương (tháng 8/2021). Bên cạnh đó, anh cũng tích cực tham gia các hoạt động khám chữa bệnh, lập hồ sơ sức khỏe và phát thuốc miễn phí cho người dân trên địa bàn...

 

Giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” do Trung ương Hội LHTN Việt Nam trao tặng cho các cá nhân là những người có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội, đặc biệt là các bạn trẻ.

 

Năm 2021, ban tổ chức giải thưởng nhận được 134 hồ sơ từ 61 tỉnh, thành, đơn vị trực thuộc gửi về. Qua quá trình họp, xét chọn, ban tổ chức đã quyết định trao giải “Thanh niên sống đẹp” cho 65 cá nhân tiêu biểu trong toàn quốc. 

 

Phượng Vũ - GD&TĐ