Bộ Giáo dục và Đào tạo bổ sung môn tiếng Hàn vào các môn thi tốt nghiệp THPT năm 2021, nâng tổng số ngoại ngữ thí sinh có thể lựa chọn lên thành 7.

 

Ngày 16/3, Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết học sinh đã học chương trình giáo dục phổ thông có thể đăng ký dự thi môn tiếng Hàn để xét tốt nghiệp THPT, xét tuyển trình độ cao đẳng ngành giáo dục mầm non và đại học. Như vậy, từ năm 2021, học sinh có thể lựa chọn một trong bảy ngoại ngữ để thi tốt nghiệp gồm: Anh, Nga, Pháp, Trung, Nhật, Hàn, Đức. Đây cũng là mong mỏi của nhiều phụ huynh và học sinh học chuyên tiếng Hàn ở một số trường chuyên.

 

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường đại học rà soát, xem xét bổ sung mã tổ hợp có môn tiếng Hàn để xét tuyển vào các ngành đào tạo; công khai đề án tuyển sinh trên trang thông tin điện tử của trường trước ít nhất 15 ngày tính đến ngày thí sinh đăng ký xét tuyển vào hệ chính quy.

 

Để phục vụ việc hậu kiểm, kiểm tra công tác tuyển sinh năm 2021, Bộ cũng yêu cầu các trường khai báo dữ liệu đề án vào cổng thông tin tuyển sinh của Bộ trước ngày 31/3, gửi đề án về Bộ theo hình thức chuyển phát nhanh.

 

 

Thí sinh dự thi tốt nghiệp THPT năm 2020 tại TP HCM. Ảnh: Hữu Khoa.

 

Kỳ thi tốt nghiệp THPT có 5 bài thi, gồm 3 bài độc lập là Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, 2 bài tổ hợp là Khoa học tự nhiên (Vật lý, Hóa học, Sinh học) và Khoa học xã hội (Lịch sử, Địa lý, Giáo dục công dân với thí sinh chương trình giáo dục phổ thông; hoặc Lịch sử, Địa lý với thí sinh học chương trình giáo dục thường xuyên).

 

Trước đó đầu tháng 2, Bộ Giáo dục và Đào tạo quyết định ban hành chương trình giáo dục phổ thông môn tiếng Hàn và Đức - Ngoại ngữ 1, hệ 10 năm thí điểm. Các trường được lựa chọn một trong bảy thứ tiếng là Anh, Nga, Pháp, Trung, Nhật, Hàn, Đức làm môn Ngoại ngữ 1.

 

@Vnexpress.net