Bài kiểm tra Wise Mentor mang đến cơ hội cho phụ huynh cùng con khám phá và tìm hiểu năng khiếu, sở thích của con trẻ đồng thời xây dựng hành trình hướng nghiệp cho con trong xã hội hiện đại.

Thời đại công nghệ 4.0 cùng với sự phát triển của xã hội và những thành tựu công nghệ vĩ đại mở ra vô vàn cơ hội nghề nghiệp. Thị trường lao động ngày một phong phú với các ngành nghề khác nhau. Điều này vừa là cơ hội cũng là thách thức không nhỏ đối với các bạn học sinh, sinh viên trong việc chọn lựa nghề nghiệp.

Ngay cả phụ huynh - những người đi trước cũng không thể nào biết rõ hết những nghề nghiệp mới và khá băn khoăn, lúng túng khi định hướng nghề nghiệp cho con em mình. Để có thể “bắt sóng” cảm xúc với con và bắt kịp những xu hướng nghề nghiệp hiện đại, cha mẹ cần phải thấu hiểu và tôn trọng năng khiếu, sở thích của các con đồng thời có cái nhìn toàn diện về các loại ngành nghề.

Theo các chuyên gia giáo dục hướng nghiệp, muốn định hướng nghề nghiệp cùng con, cha mẹ cần tìm hiểu sở thích, khả năng tự nhiên của con. Cha mẹ không nên áp đặt và kiểm soát con cái đi theo điều mình muốn. Hãy cùng con tìm hiểu năng khiếu bản thân và hỗ trợ con phát huy điểm mạnh tự nhiên của mình.

Với phương châm “Thấu hiểu bản thân – Định hướng tương lai”, bộ công cụ Wise Mentor cung cấp các bài kiểm tra giúp học sinh khám phá năng khiếu bản thân và xây dựng một phương pháp học tập hiệu quả. Bài kiểm tra năng khiếu và phương pháp học tập Wise Mentor do VTC Online hợp tác triển khai cùng công ty Giáo dục Kynda sẽ giúp phụ huynh thấu hiểu và hướng dẫn phát triển nghề nghiệp của con qua sở thích, điểm mạnh, điểm yếu… Từ đó, phụ huynh có thể giúp con định hướng đúng cho việc học và công việc tương lai; không so sánh con với trẻ khác, tránh bị ảnh hưởng sai lầm từ gia đình bạn bè hoặc nghe theo đám đông; tránh lãng phí thời gian, công sức và tiền bạc vì đầu tư sai sở trường và sở thích của con.

Giống như “chuyên gia tư vấn”, kết quả các bài kiểm tra của Wise Mentor sẽ phân tích dữ liệu thông qua kiểm tra các chỉ số về mức độ phù hợp với môn học, độ yêu thích nhóm ngành, độ yêu thích môi trường học tập, độ yêu thích môi trường nghề nghiệp,... và dựa trên một chuỗi các thuật toán độc nhất để đưa ra các kết quả chính xác.

Khi đã hiểu rõ mình là ai, năng lực sở trường đến đâu, học sinh sẽ có những quyết định lựa chọn ngành học nào phù hợp nhất với năng lực và đam mê của mình.

Trước khi đưa vào thị trường Việt Nam, Wise Mentor đã được thẩm định, cấp bằng sáng chế và được sử dụng rộng rãi cho học sinh Hàn Quốc kể từ năm 2003. Công ty giáo dục Kynda sau đó đã mất hơn 2 năm nghiên cứu, phân tích các trường đại học và các ngành học để đưa ra được một bộ công cụ phù hợp nhất với học sinh, sinh viên Việt Nam.

"Wise Mentor sẽ cải tiến về chất lượng hướng nghiệp trong giáo dục phổ thông, góp phần chuyển biến công tác phân luồng học sinh sau THCS và THPT vào học các trình độ giáo dục nghề nghiệp phù hợp với yêu cầu phát triển kinh tế - xã hội của đất nước và địa phương. Từ đó, đáp ứng nhu cầu nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực quốc gia, hội nhập khu vực và quốc tế", ông Curtis Lee, Nhà sáng lập & CEO của Công ty giáo dục Kynda cho biết.

Công ty giáo dục Kynda đã hợp tác cùng chương trình IOE của công ty VTC Online - để triển khai Wise Mentor trên trang https://edu.go.vn. Đây là một chương trình đặc biệt dành cho học sinh, sinh viên, giúp các em tìm ra và đạt được những mục tiêu cho cho cuộc sống và sự nghiệp của mình trong tương lai. Thông qua một loạt các bài tư vấn, hướng dẫn và tự đánh giá bản thân, các em sẽ tìm ra chính mình, phụ huynh sẽ thêm phần thấu hiểu và hỗ trợ các con trên hành trình theo đuổi ước mơ.