Mỗi trẻ đều có những trải nghiệm, thế mạnh và mục tiêu riêng. Chính vì lẽ đó, hành trình đến thành công của mỗi học sinh cũng không thể rập khuôn: những gì tốt cho học sinh khác trong quá khứ có thể sẽ không áp dụng được cho học sinh ở thời điểm hiện tại. Để xây dựng kế hoạch chiến lược hướng đến mục tiêu nghề nghiệp lâu dài, thấu hiểu sâu sắc tính cách, năng khiếu của từng học sinh là điều kiện tiên quyết. Điều này đảm bảo mỗi học sinh đều phát triển một cách toàn diện và đưa ra sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai.

Chương trình IOE của VTC Online hợp tác cùng Công ty giáo dục Kynda triển khai sản phẩm Wise Mentor. Đây là một chương trình đặc biệt dành cho học sinh, sinh viên, giúp các em khám phá năng lực bản thân, hình thành phương pháp học tập hiệu quả và đưa ra những lựa chọn ngành nghề phù hợp nhất.

Wise Mentor gồm Bài kiểm tra chọn ngành học và Bài kiểm tra thói quen và phương pháp học tập, những bài kiểm tra này sẽ hỗ trợ lẫn nhau để giúp cho các em học sinh hiểu được bản thân mình, năng khiếu, điểm mạnh, điểm yếu, thói quen học, kỹ năng quản lý thời gian, thái độ với môi trường xung quanh, và đặc biệt là những chuyên ngành, ngành nghề phù hợp nhất với bản thân.

Để truy cập vào làm Bài kiểm tra Wise Mentor trên website edu.go.vn, các bạn làm theo hướng dẫn 7 bước sau đây.

Bước 1:

Truy cập vào website edu.go.vn

Bước 2:

Tại phần Các dịch vụ của goEdu, ấn chọn Wise Mentor – Đánh giá năng lực bản thân

Bước 3:

Ấn chọn Bắt đầu trải nghiệm

Bước 4:

Tại màn hình đăng nhập, điền các thông tin tài khoản IOE của bạn (tên đăng nhập + mật khẩu). Nếu chưa có tài khoản IOE thì ấn Đăng ký tài khoản

Bước 5:

Đổi Go lấy bài kiểm tra

-          Nếu chưa có số dư Go trong tài khoản IOE, ấn vào Nạp Go

Khi đó màn hình sẽ hiện ra như sau:

Các bạn chọn một trong ba cách nạp Go như trên.

( Xem thêm hướng dẫn nạp nhanh Go qua chuyển khoản ngân hàng tại: bit.ly/3qYZfIe )

-          Nếu đã có đủ số dư Go trong tài khoản IOE, ấn chọn loại bài kiểm tra Chuyên ngành hoặc Thói quen học tập

Bước 6:

Ấn Bắt đầu để làm bài.

Bước 7:

Nộp bài và xem kết quả phân tích

Sau khi hoàn thành các câu hỏi với hình thức ấn chọn đáp án đúng nhất với bản thân, ấn chon Xác nhận để nộp bài.

Sau khi nộp bài màn hình sẽ hiện ra như sau:

Ấn chọn Phân tích để xem kết quả bài kiểm tra.   

Tại phần Phân tích, các bạn sẽ nhận được kết quả làm bài của mình kèm theo các đề xuất về ngành học phù hợp cũng như các phương pháp học tập phù hợp với bản thân.

Dựa trên kinh nghiệm phong phú và các dữ liệu có được từ các chương trình năng khiếu nghề nghiệp, Wise Mentor sẽ đem đến các phân tích để đưa ra các dự đoán chi tiết và hướng đi vì một tương lai tốt đẹp hơn cho cộng đồng những người trẻ. Wise Mentor mong muốn hoàn thành sứ mệnh của mình thông qua việc cống hiến xây dựng nền tảng vững chắc giúp các học sinh chuẩn bị kỹ càng cho hành trình tương lai.